BÁNH ĐA ĐÔ LƯƠNG - Cơ sở gia truyền:

(1 reviews)
1
Đánh giá Đã xem - 75
Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên là gạo, vừng đen, tỏi, ớt người dân huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) đã tạo nên loại bánh đa có hương vị đặc trưng xứ Nghệ.

Bánh đa Đô Lương là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất Nghệ An, có truyền thống tới 300 năm. Không giống như bánh đa các vùng miền khác, bánh đa Đô Lương có vị bùi bùi của vừng đen và vị cay nồng của tiêu, tỏi.

Người làm bánh đa ở Đô Lương, Nghệ An thậm chí còn không nhớ được nghề có từ khi nào, chỉ biết rằng khi sinh ra đã thấy ông bà, cha mẹ làm ra những chiếc bánh đa vừng thơm ngon gánh đến chợ bán. Bánh đa Đô Lương có lúc giản dị là một món quà quê, được các bà, các mẹ dúi vào tay ăn khi đói lòng. Còn trong những ngày lễ, Tết… bánh đa cũng là một món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ.

Nhiều người nói rằng, hương vị thơm ngon khó cưỡng của chiếc bánh đa ở vùng quê này có thể tỏa đi muôn phương, thậm chí những chiếc bánh đa đã được đưa sang nhiều quốc gia như Đức Singapore, Hàn Quốc, Nga.

- 1

Admin

Admin

BÁNH ĐA ĐÔ LƯƠNG – NGHỆ AN

Tháng Mười Một 21, 2019 6:09 chiều Trả lời

Đánh giá của bạn

Email của bạn sẽ an toàn với chúng tôi

Your rating for this listing :
Images

Giá:

Giá : 10.000 $ - 10.000 $

Địa chỉ / Liên hệ:

Đặt hàng

Claim listing: BÁNH ĐA ĐÔ LƯƠNG

Reply to Message

Đăng nhập Ngon Lành – Đặc Sản Quê

Để đăng nhập hoặc đăng ký nhanh hơn, hãy sử dụng tài khoản mạng xã hội của bạn.

hoặc

Thông tin tài khoản sẽ cần được xác thực qua email

Reset Your Password