Tại sao Bưởi Diễn có nhiều loại giá và chất lượng khác nhau? - 19 tháng 12 năm 2017

Bưởi nói chung và bưởi Diễn nói riêng là một trong rất ít loại trái cây được người tiêu dùng đánh giá là ngon và lành. Bởi vì hiện trạng sử dụng chất bảo quản, thuốc trừ sâu để hoa quả trông tươi ngon và có thể bảo quản được lâu là quá phổ biến. Quả bưởi có vỏ khá dày và cứng, tép bưởi có nhiều loại từ ngọt đậm, ngọt thanh đến vị chua nhẹ đáp ứng được rất nhiều khẩu vị của người tiêu dùng vì thế không khó hiểu khi bưởi luôn là lựa chọn số một của đông đảo người tiêu dùng Việt Nam.


Đặc biệt là dân văn phòng và tầng lớp khá giả trong xã hội. Ở Việt Nam chúng ta cũng có rất giống bưởi nổi tiếng gắn liền với các địa danh như Đoan Hùng (Phú Thọ), bưởi Phúc Trạch (Hà Tĩnh), bưởi Tân Triều (Đồng Nai), bưởi Quế Dương(Hà Tây),… Và nổi tiếng thơm ngon hơn tất cả chính là quả bưởi Diễn – một đặc sản nức tiếng của đất Hà Thành. Bưởi diễn chín để được khá lâu từ 3-4 tháng, Vì thế bưởi Diễn là một trong những loại trái cây được đông đảo người dùng ưa chuộng mua về tích trữ ăn dần với tâm lý, yên tâm về chất lượng và sự an toàn mà loại trái cây này mang lại. Cũng chính vì nhu cầu cao từ thị trường mà hiện tại bưởi Diễn được trồng ở rất nhiều nơi ở miền bắc nước ta như: Hòa Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên và các Vùng lân cận Diễn.

Ngày nay để mua được bưởi Diễn được trồng ở Diễn thực sự rất ít vì sản lượng cung cấp hàng năm ở Diễn là không nhiều, giá thường cao hơn so với giá bưởi Diễn trên thị trường, Chủ yếu người tiêu dùng mua được là bưởi Diễn có xuất xứ từ các vùng khác nhập về. Một hai năm trở lại đây các giống bưởi lai, ghép bưởi diễn được trồng ở các tỉnh miền núi cũng rất nhiều (bưởi Rừng), Người tiêu dùng rất dễ mua phải vì chúng rẻ hơn bưởi Diễn xịn rất nhiều, Loại bưởi Rừng này do vận chuyển xa cho nên rất dễ bị dập nát, và thông thường sẽ không để được lâu. Hương vị của bưởi Rừng cũng không còn ngon ngọt, thanh mát vào ngày nóng và đậm đà vào ngày lạnh như bưởi Diễn xịn.

Chất lượng và giá cả cũng rất khác nhau là thế. Vậy chất lượng bưởi Diễn phụ thuộc vào những yếu tố nào? Có phải cứ bưởi Diễn có xuất xứ ở Diễn mới là xịn mới là ngon?

Bưởi diễn ngon phụ thuộc vào các yếu tố chính sau

  • Chất đất(Thổ nhưỡng): Không phải loại đất nào, ở đâu cũng có thể trồng được bưởi Diễn ngon. Bưởi Diễn ngon nhất là được trồng trên đất thó.
  • Tuổi cây bưởi Diễn cho trái ngon là phải được hái từ những cây bưởi Diễn có tuổi đời trên 8 năm.
  • Chăm sóc đúng kỹ thuật: cũng như các loại cây trồng khác cây bưởi Diễn được chăm sóc đúng kỹ thuật sẽ cho trái ngon hơn.
  • Bưởi Diễn được thu hái đúng thời điểm(Chín già, chín tự nhiên không bị phun siêu Kali ép chín sớm) và Quả được đậu từ hoa đầu của cây.

Chính vì thế mà Không phải cứ bưởi Diễn có xuất xứ từ Diễn mới là xịn, mới là ngon. Tại Ngon Lành chúng tôi cung cấp đến Quý khách hàng 2 loại bưởi Diễn có xuất xứ từ chính gốc Diễn cây có tuổi thọ lâu đời và bưởi Diễn có Xuất xứ từ làng Quế Dương cách Diễn 4Km nơi đây có chất đất tương tự thậm chí phù hợp hơn với cây bưởi Diễn cho trái thực sự ngon ngọt nổi trội hơn bưởi Diễn trồng tại các địa phương khác. Đặc biệt Ngon Lành có chính sách bảo hành từng quả bưởi Diễn mình bán ra đảm bảo giá cả đi đôi với chất lượng sản phẩm, với phương châm không ngon không lấy tiền. Quý khách có thể tham khảo giá bưởi Diễn năm 2017 tại đây. Hãy gọi ngay số Hotline: 0983.315.130 của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và đặt mua được những quả bưởi Diễn ngon lành nhất!

Xem thêm:

Cách thu hoạch và bảo quản bưởi Diễn

Những công dụng của quả bưởi bạn cần biết

Bưởi Diễn phun Siêu Kali độc hai như thế nào?