Mít Tố Nữ Xuất xứ từ đâu? - 22 tháng 01 năm 2018

Người Việt Chúng ta hẵn không ai xa lạ với trái mít, vì mít là một lại cây trồng phổ biết trên khắp dãi đất hình chữ S của nước ta, đâu đâu cũng có thể trồng được cây mít. Cũng chính vì vậy mà ở nước ta cũng có rất nhiều loại mít Dai, mít Mật, mít Nghệ… Trong số đấy một loại mít rất nổi tiếng thơm ngon của nước ta là Mít Tố Nữ. Mít Tố Nữ là sự tổng hòa của hương vị thơm ngon, dai ngọt của các loại mít Dai, mịt Mật, mít Nghệ. Mít Tố Nữ có xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á. 


Ở  Nước ta Mít Tố Nữ được trồng nhiều Tại Long Thành, Đồng Nai. Tên gọi Mít Tố Nữ thì theo tương truyền từ xa xưa có nàng trinh nữ mang tên Tố Nữ đem lòng yêu chàng trai nghèo tên gọi Tố Nam nhưng tình yêu của họ bị chia lìa đôi ngã vì quá đau buồn nàng Tố Nữ  qua đời và nơi nàng trinh nữ nằm xuống mọc lên một loại trái cây lạ, Cây đơm hoa kết trái. Khi chín có mùi rất thơm, thơm như mùi trinh nữ, quả có vị rất thơm ngon, ngọt khác thường, dân làng đem nhân giống và đặt tên là Mít Tố Nữ.

Ngày nay cái tên Mít Tố Nữ ngày càng nổi tiếng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và tìm mua. Mít Tố Nữ Khi chín có mùi rất thơm và dễ bóc. Mít Tố Nữ non có thể làm gỏi mít cũng rất ngon, Mít chín có thể làm sữa chua mít một món rất được giới trẻ ngày nay ưa chuộng. Vì Mùi hương đặc trưng có một chút hương của trái Sầu Riêng nên ngoài tên gọi Mít Tố Nữ ra người ta còn gọi là Mít Sầu Riêng. Đối với những tín đồ của trái Sầu Riêng và Mít thì Mít Tốt Nữ là một sự lựa chọn còn trên cả sự tuyệt vời!

Tại Ngon Lành chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng những trái Mít Tố Nữ được hái từ vườn ở Đạ Hoai - Lâm Đồng, xứ trồng mít và sầu riêng nhiều nhất tỉnh Lâm Đồng, đảm bảo ngon lành sạch, chín tự nhiên không sử dụng hóa chất. Đặc biệt Ngon Lành cam kết bảo hành từng trái Mít Tố Nữ của mình bán ra.