Bưởi Diễn phun Siêu Kali độc hại như thế nào? - 22 tháng 01 năm 2018

Nhu cầu tiêu thụ bưởi Diễn mấy năm gần đây ngày càng tăng cao, đặc biệt trong dịp tết Nguyên Đán hàng năm. Bưởi Diễn được biết đến là một loại trái cây rất thơm ngon và lành tính, bưởi Diễn ngon ngọt đến mức người ta thường ví là bưởi ngon vị “ngọt như đường cát mát như đường phèn”.

Đọc thêm: Tại sao bưởi diễn có nhiều loại giá và chất lượng khác nhau?

Đọc thêm: Những công dụng của quả bưởi bạn cần biết


Vì thế bưởi Diễn rất được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng và tìm mua. Nhu cầu thị trường rất lớn, thế nên có rất nhiều địa phương nhân trồng bưởi Diễn cung cấp sản lượng phần lớn trên thị trường. Bưởi Diễn có xuất xứ từ Diễn và các vùng lân cận như làng Quế Dương thì sản lượng không đáp ứng đủ so với nhu cầu của thị trường. Một số đặc trưng của bưởi Diễn là cây càng lâu năm cho trái càng ngon ngọt, cùng một cây nhưng quả bưởi Diễn được đậu từ hoa đầu cũng cho trái ngon hơn. Một điểm đặc biệt của bưởi Diễn khác với các loại bưởi khác là thời gian thu hoạch của nó khá là trễ thông thường phải qua rằm tháng 11 âm lịch bưởi Diễn mới chín già và có thể thu hoạch, thậm chí phải sang tháng 12 âm lịch mới có thể thu hái, đây cũng được coi là một nhược điểm của bưởi Diễn. Trong khi thời điểm tiêu thu mạnh nhất thì lại chưa thể thu hoạch điều này dẫn tới việc nhiều nhà vườn tìm cách ép bưởi Diễn chín sớm.

Tai sao phải phun siêu Kali trực tiếp lên cành, lên lá và lên quả bưởi Diễn?

  • Kali được sử dụng làm phân bón trong nông nghiệp hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng, đồng hóa các chất dinh dưỡng nâng cao chất lượng sản phẩm thông qua tích lỹ đường trong quả, vitamin ngoài ra Kali còn làm cho màu sắc quả đẹp tươi khi chín, làm cho hương vi quả thơm ngon hơn.
  • Thông thường Kali được sữ dụng bón vào gốc cây bưởi và được cây bưởi hấp thụ từ rễ lên nuôi cành, nuôi lá và nuôi quả trong một thời gian dài.
  • Ngày nay, nhiều nhà Vườn thay vì sử dụng phương pháp bón phân Kali vào gốc, họ lại phun trực tiếp Siêu Kali vào cành, vào lá và vào quả bưởi Diễn để bưởi chín sơm, đẹp mã vàng óng, mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon và ngọt.

Tác hại của bưởi Diễn bị phun Siêu Kali đối với chất lượng và sức khỏe người tiêu dùng?

  • Quả bưởi Diễn bị phun Siêu Kali mặc dù hình thức rất đẹp vàng đều và thơm nhưng không để lâu được rất dễ hỏng và lây sang các quả bưởi khác, bình thường bưởi Diễn chín tự nhiên có thể để được 3 – 4 tháng.
  • Quả bưởi Diễn khi ăn ban đầu có vị ngọt mát nhưng sau có vị hơi đắng(đắng hậu do bị chín ép).
  • Ăn một lượng lớn sản phẩm có hợp chất Kali có thể dẫn đến chứng tăng kali máu làm ảnh hưởng đến hệ tim mạch, và sức khỏe của người tiêu dùng.

Làm sao có thể phân biệt được bưởi Diễn bị phun Siêu Kali?

Rất khó có thể phân biệt được bưởi Diễn bị phun Siêu Kali, chủ yếu là phân biệt qua cảm tính. Thường trái bưởi bị phun Siêu Kali có màu vàng tươi đều và đẹp mã, vỗ vào thấy ộp, cầm thấy nhẹ(không được nặng trái). Khi ăn cảm nhận mới đầu ngọt sau đắng hậu. Bưởi Diễn không để được lâu, sau 2 – 3 tuần có thể bị hỏng. Người tiêu dùng cần tìm mua bưởi Diễn ở những cơ sỡ Uy tín có thông tin xuất xứ rõ ràng.

Ngon Lành là một địa chỉ Tin cậy và Uy tín, Chúng tôi cam kết cung cấp bưởi Diễn ngon đúng chuẩn, chín tự nhiên. Được chăm sóc đúng kỹ thuật có xuất xứ chính gốc và xuất xứ tại làng Quế Dương, Cát Quế, Hoài Đức cách Diễn 4 Km. Chính sách bảo hành 1 đổi 1, hãy gọi ngày hotline: 0983.315.130 để được tư vấn miễn phí và đặt mua sản phẩm ngay từ bây giờ!

Xem thêm:

Bưởi Diễn Tết món quà sức khỏe

Cách thu hoạch và bảo quản bưởi Diễn