Bơ Booth xuất xứ từ đâu? - 25 tháng 10 năm 2017

Trong những năm gần đây trái Bơ booth ngày càng trở lên phổ biến với người tiêu dùng Việt Nam. Một loại trái cây được đánh giá rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp được các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ trên thế giới khuyên dùng.Vậy đã bao giờ bạn đặt câu hỏi Bơ booth có xuất xứ từ đâu? Tại sao lại gọi là Bơ booth, có những loại Bơ booth nào? Từ bao giờ Bơ booth được du nhập vào Việt Nam? Trong bài viết này Ngon Lành sẽ trả lời cho bạn tất cả những câu hỏi trên.


Nguồn gốc xuất xứ Bơ booth

Bơ booth là loại trái cây nhiệt đới, được phân bố nhiều tại các nước nhiệt đới Mexico, Cuba, Ấn Độ, Philipin, Úc và ở Mỹ. Tên gọi Bơ booth được đặt theo tên gọi của Will Booth người có công rất lớn trong việc lai tạo giữa giống bơ Tây Ấn Độ và Giống Guatemala được đánh số từ 1 đến 8. Ưu điểm của giống bơ lai này là cho thời gian thu hoạch dài và chậm hơn vụ bơ sáp chính trong năm. Ngoài ra Bơ booth có vỏ dày, thời gian bảo quản được lâu mà vẫn giữ được hàm lượng chất béo trong phần thịt quả. Năm 1935 Bơ booth được nhân rộng phục vụ cho mục đích thương mại.

Với những giá trị dinh dưỡng và sức khỏe to lớn Bơ booth dần được nhân trồng rộng rãi và nhân rộng ra khắp thế giới. Bơ booth được du nhập vào Việt Nam đầu những năm 2000 từ hai nguồn chính là từ Mỹ và từ Úc. Được người tiêu dùng Việt đánh giá có độ dẻo và sáp nhiều hơn đang kể so với Bơ sáp thông thường, đồng thời khi ăn có cảm nhận rõ vị ngọt ngậy nổi bật, khi ăn không cần bỏ đường, sữa đã ngon rồi. Chính vì thế mà Bơ booth ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng và tìm mua.

Như đã nói ở trên có 8 loại Bơ booth được đánh số từ 1 đến 8, Trong các giống Bơ booth thì giống Bơ booth 7 là phổ biến nhất ở nước ta vì nó thích nghi tốt nhất với khí hậu và thỗ nhưỡng nước ta, cây cho trái to phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Tại Ngon Lành chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng những trái Bơ booth siêu già, trồng theo tiêu chuẩn VietGap đảm bảo an toàn, ngon lành khi đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt Ngon Lành cam kết bảo hành trên từng sản phẩm của mình bán ra.

Hãy gọi ngay số Hotline: 0983.315.130 của Ngon Lành để được tư vấn và mua sản phẩm.